Cựu cán bộ công an lừa nhiều người hơn 3 tỉ đồng

N Phong

“Nổ” mình có thể giúp người khác vào học tại trường ngành công an và chuyển công tác trong ngành, cựu cán bộ Công an H.Phúc Thọ (Hà Nội) đã lừa 7 người, chiếm đoạt hơn 3 tỉ đồng.

Viện KSND TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang tòa án nhân dân cùng cấp để nghiên cứu, sớm xét xử Đặng Ngọc Hải (40 tuổi, quê Ninh Bình) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo buộc, từ năm 2015 đến 2017, Đặng Ngọc Hải làm việc tại Công an H.Phúc Thọ (Hà Nội). Thời gian này, Hải “nổ” mình có thể xin vào học tại các trường trong ngành công an và chuyển công tác.

Tháng 6.2015, Hải gặp ông N.T.P (trú H.Đông Anh, Hà Nội), giới thiệu mình đang làm tại một phòng nghiệp vụ của Công an TP.Hà Nội và khoe có nhiều mối quan hệ, có thể xin học ở các trường công an.

Hải nhận 700 triệu đồng để xin cho con ông P. vào học tại Học viện Cảnh sát nhân dân. Sau khi nhận tiền, Hải không thực hiện cam kết mà bỏ trốn.

Cuối năm 2015, Hải lừa anh T.Q.P rằng có thể giúp người này chuyển công tác từ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ về Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội và nhận 650 triệu đồng của anh T.Q.P.

Sau đó, Hải cũng không chuyển được công tác cho anh P. nên bị đòi lại tiền. Hải trả lại anh P. 430 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Viện KSND TP.Hà Nội cáo buộc, với thủ đoạn kể trên, từ đầu năm 2015 đến tháng 4.2017, Hải đã lừa hơn 3 tỉ đồng của 7 nạn nhân. Hiện Hải đã trả lại hơn 600 triệu đồng và còn chiếm đoạt hơn 2,4 tỉ đồng.

Ngoài bị truy tố trong vụ án kể trên, Hải còn đang bị điều tra việc bị tố nhận 150 triệu đồng để lừa giúp một bị can ở tỉnh Yên Bái được tại ngoại.

Tin liên quan

Cựu công an 'chạy án’ cho cựu Giám đốc BV Thủ Đức bị tuyên án 9 năm tù Xét xử 2 cựu công an nhận hàng triệu USD để 'chạy án' cho cựu Giám đốc BV Thủ Đức Cựu công an 'bảo kê', góp vốn mở sòng bạc bị phạt 4 năm 6 tháng tù