Công ty Cây trồng TP.HCM 'cầu cứu' vì hết tiền trả lương, nợ thuế hơn 300 tỉ

N Phong
Tài khoản ngân hàng không giao dịch được, nợ thuế, hết tiền trả lương nhân viên..., Công ty Cây trồng TP.HCM kiến nghị lãnh đạo TP hỗ trợ tháo gỡ hàng loạt khó khăn đang gặp phải.
Trụ sở Công ty TNHH MTV Cây trồng TP.HCM (Công ty Cây trồng) tại huyện Bình Chánh - Ảnh: PHƯƠNG NHI

Trụ sở Công ty TNHH MTV Cây trồng TP.HCM (Công ty Cây trồng) tại huyện Bình Chánh - Ảnh: PHƯƠNG NHI

Nội dung trên được nêu trong báo cáo khó khăn vướng mắc liên quan hoạt động sản xuất kinh doanh, kế hoạch tài chính, cơ cấu tổ chức của Công ty TNHH MTV Doanh nghiệp nhà nước xin tiền tỉ trả nợ để giải thể, hơn 10 năm giám đốc làm việc không lươngCông ty Metro số 1 TP.HCM hết tiền: Nợ tăng, người giảm một nửa

Công ty dự kiến sẽ tổ chức đối thoại với người lao động để thương lượng nợ lương. Trong thời gian đó, công ty kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét tháo gỡ việc tiền gửi tại ngân hàng không giao dịch được và tiền bồi thường hoa màu, cây trồng trên đất chưa được huyện Bình Chánh chỉ trả.

Công ty Cây trồng cũng kiến nghị lãnh đạo TP chỉ đạo các cấp có thẩm quyền hỗ trợ tháo gỡ giải quyết những khó khăn còn tồn tại của công ty về pháp lý, cụ thể là thay đổi người đại diện pháp luật trên giấy phép kinh doanh, tiền thuê đất.

Công ty Cây trồng TP.HCM hoạt động theo mô hình chủ tịch công ty. Tập thể lãnh đạo công ty hiện chỉ có cấp ủy gồm giám đốc và kế toán trưởng. Tổng cán bộ, nhân viên và người lao động là 32 người.

Công ty chỉ làm nhiệm vụ giữ đất là chính, duy trì sản xuất trên nền tảng hiện có để phục vụ nhiệm vụ giữ đất, không để đất bỏ trống, hoang hóa gây phản ứng của dư luận, không để đất bị xâm phạm, lần chiếm... bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

TP.HCM yêu cầu nhiều đơn vị cung cấp hồ sơ về cây xanh cho A09 Bộ Công anTP.HCM yêu cầu nhiều đơn vị cung cấp hồ sơ về cây xanh cho A09 Bộ Công an

UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng chủ trì cung cấp hồ sơ, chứng cứ, tài liệu liên quan các dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị trên địa bàn TP cho Cơ quan an ninh điều tra (A09) Bộ Công an.