Bình Phước: Đình chỉ công tác 7 cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai Lộc Ninh

BĐS12h
7 cán bộ thuộc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai H.Lộc Ninh cùng 1 cán bộ thuộc thanh tra huyện bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, làm rõ các phản ánh về tình trạng 'cò' hỗ trợ pháp lý tại đơn vị này.

Ngày 19.10, ông Hồ Quang Khánh, Phó chủ tịch UBND H.Lộc Ninh (Bình Phước) cho biết đã có 7 cán bộ, công chức thuộc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) H.Lộc Ninh và 1 cán bộ thuộc thanh tra huyện đang bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, làm rõ các phản ánh về tình trạng "cò" pháp lý tại Chi nhánh VPĐKĐĐ H.Lộc Ninh thời gian gần đây.

Bình Phước: Đình chỉ công tác 7 cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai Lộc Ninh - ảnh 1

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả H.Lộc Ninh, nơi bị phản ánh tình trạng "cò" pháp lý hoạt động

CTV

Theo phản ánh từ người dân, trong thời gian qua, một số người dân khi đến liên hệ công tác, làm việc tại Chi nhánh VPĐKĐĐ H.Lộc Ninh phát hiện tình trạng "cò" hỗ trợ pháp lý hoạt động tại cơ quan này. Cùng với đó là những bất cập trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại đây.

Cụ thể, khi người dân đến làm thủ tục cấp, chuyển nhượng, sang tên, thừa kế… quyền sử dụng đất gặp nhiều khó khăn. Không ít người phải đi lại nhiều lần, trong nhiều tháng mới xong các thủ tục liên quan.

Bình Phước: Đình chỉ công tác 7 cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai Lộc Ninh - ảnh 2

Người dân đến làm thủ tục tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Chi nhánh VPĐKĐĐ Lộc Ninh

CTV

Đáng chú ý, một số "cò" hỗ trợ pháp lý thường xuyên có mặt tại Chi nhánh VPĐKĐĐ nên việc giải quyết các thủ tục liên quan sẽ rất nhanh chóng nếu người dân có "nhu cầu".

Trước các phản ánh trên, UBND H.Lộc Ninh đã thành lập đoàn thanh tra công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai và phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo phản ánh. Cùng với đó, UBND H.Lộc Ninh cũng đã có công văn gửi Sở TN-MT tỉnh Bình Phước, VPĐKĐĐ tỉnh đề nghị thanh tra trách nhiệm đối với Chi nhánh VPĐKĐĐ H.Lộc Ninh; đề nghị Công an H.Lộc Ninh xác minh làm rõ các thông tin người dân phản ánh tại Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện.

Tạm đình chỉ công tác một số cán bộ để làm rõ nội dung người dân phản ánh

Trả lời Thanh Niên sáng 19.10, ông Hồ Quang Khánh, Phó chủ tịch UBND H.Lộc Ninh, cho biết địa phương đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 1 công chức thuộc thanh tra huyện, ngoài ra, Giám đốc Chi nhánh VPĐKĐĐ H.Lộc Ninh cùng 6 cán bộ thuộc đơn vị này cũng đã bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, làm rõ các nội dung người dân phản ánh.

Trước đó, ngày 18.10, đoàn thanh tra của H.Lộc Ninh và Sở TN-MT tỉnh Bình Phước cũng đã có buổi làm việc, thanh tra những vấn đề liên quan đến mọi hoạt động tại Chi nhánh VPĐKĐĐ H.Lộc Ninh.

“Quan điểm của huyện về vụ việc này là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che… Khi nào có kết quả, chúng tôi cũng sẽ thông báo đến người dân và cơ quan báo chí được biết”, ông Hồ Quang Khánh nhấn mạnh.

Do có nhiều cán bộ, nhân viên bị đình chỉ công tác, hiện nay UBND H.Lộc Ninh và Sở TN-MT đã điều phối nhân sự nhằm giải quyết nhu cầu giải quyết thủ tục đất đai cho người dân. Song song đó, H.Lộc Ninh cũng đã chấn chỉnh quy trình tại bộ phận một cửa, nhất là nhân viên tại các ô, quầy làm thủ tục hành chính tại Chi nhánh VPĐKĐĐ Lộc Ninh, không gây phiền hà người dân, doanh nghiệp, giải thích cặn kẽ các thông tin khi người dân cần.

Tin liên quan

Bình Định: Khởi tố 5 cán bộ, nguyên cán bộ liên quan sai phạm về đất đai Lâm Đồng: Đề xuất điều chuyển PGĐ Văn phòng đăng ký đất đai vì 'ngâm' sổ đỏ Bình Phước: Không còn chen lấn, xô đẩy khi làm hồ sơ đất đai ở Chơn Thành