Làm gì, để có khởi đầu thuận lợi khi đầu tư bất động sản

18/02/2020 21:12

Bất động sản được biết đến là kênh đầu tư với cơ hội sinh lời lớn. Do vậy, khi bạn có ý tưởng đầu tư vào bất động sản, bạn cần chuẩn bị kỹ càng và tham khảo lời khuyên của những chuyên gia.

Noel Christopher, nhà phát triển kinh doanh của Renters Warehouse - một công ty dịch vụ   đầu tư bất động sản hàng đầu của Mỹ cho biết, để có khởi đầu thuận lợi, nhà đầu tư cần chú ý đến 10 lời khuyên sau đây khi đầu tư vào bất động sản.

9_View

Ảnh minh hoạ

 Nắm rõ tài chính cá nhân

Trước khi quyết định đầu tư, bạn phải nắm rõ tình hình tài chính của mình. Điều gì bạn nghĩ sẽ ưu tiên hơn việc đầu tư bất động sản hay không? Chẳng hạn, như trả nợ hoặc tắt toán các khoản nợ, cùng với việc cải thiện điểm tín dụng,  bạn sẽ có điều kiện được vay tốt hơn.

 Nghiên cứu thật kỹ trước khi đầu tư 

Bạn cần tìm hiểu càng nhiều càng tốt về đầu tư và quản lý bất động sản cho thuê.  Đồng thời, tập trung vào những kiến thức cơ bản cần thiết,  đọc nhiều sách liên quan tham khảo có chọn lọc các lời khuyên. Điều quan trọng để trở thành nhà đầu tư thực sự là biết quan sát. Ngoài ra, chuẩn bị kỹ các tình huống sẽ giúp bạn phòng tránh những cạm bẫy trong quá trình đầu tư.

Hãy bắt đầu với khoản đầu tư nhỏ

Bạn sẽ cảm thấy áp lực đối với khoản đầu tư lớn khi mới bắt đầu, tuy nhiên không có gì sai khi bạn bắt đầu trước với khoản đầu tư nhỏ. Trên thực tế,  có rất ít nhà đầu tư thành công khi mới bắt đầu. Việt bắt đầu với khoản đầu tư nhỏ cũng mang lại nhiều ích lợi, nó mang đến cho bạn cơ hội hiểu biết về cách thức đầu tư, hoạt động trước khi có nhiều mối đe dọa xảy ra với bạn.

Cần biết tính toán

 Trước khi bắt đầu nhập cuộc, điều quan trọng là bạn phải biết lợi nhuận mà bạn sẽ kiếm được. Hãy lập khoản mục và chỉ đầu tư vào tài sản phù hợp với tiêu chuẩn mà bạn đặt ra. Điều quan trọng, bạn cần có ý tưởng về mức trần lãi suất, lợi nhuận ròng và dòng tiền của bạn.

Đảm bảo bạn đã nhắm một địa điểm nào đó

 Khi mới bắt đầu, bạn có thể nhắm vào địa điểm khu vực gần nhà hoặc nơi bạn nắm rỏ về bất động sản. Điều này không có nghĩa là bạn bị giới hạn duy nhất  địa điểm đó, khi bạn mở rộng phạm vi tìm kiếm bất động sản ra khỏi giới hạn địa phương, bạn sẽ tận dụng được thị trường mới với cơ hội tốt hơn. Tuy nhiên, cơ hội lựa chọn cùng với số tiền hiện có, bạn đầu tư vào những khu đất ở ngoại ô là điều dễ dàng và thanh khoản thấp, có khả năng lợi nhuận cao so với đầu tư vào thị trường có giá trị bất động sàn cao.

Áp dụng tư duy của ông chủ lớn

 Đầu tư, là một hình thức kinh doanh, nên bạn cứ xem như mình đang điều hành một doanh nghiệp. Bạn sẽ tự lập kế hoạch kinh doanh, triển khai hoạt động, kiểm soát tiến độ và hệ thống vận hành.  Tiếp theo, bạn cần vạch ra những bước thực hiện để tạo ra lợi nhuận. Đừng nghĩ việc đầu tư bất động sản chỉ cần quan sát là đủ. Khi bạn là chủ doanh nghiệp thì chắc chắn mọi cơ hội đều được xem xét kỹ càng.

 Cần người cố vấn riêng

 Có một người cố vấn đáng tin là điều tốt nhất đối với nhà đầu tư mới. Không có kết hợp nào tốt hơn là lời khuyên từ những người đi trước đã làm. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, Bạn cần hợp tác với một người cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích trong phạm vi hoạt động của họ

 Bắt đầu xây dựng các mối quan hệ

 Cùng với việc tìm kiếm một cố vấn, bạn cần xây dựng các mối quan hệ, đặc biệt là các nhà đầu tư và công ty môi giới. Bạn sẽ không bao giờ biết được khi nào họ sẽ tìm giúp bạn một hợp đồng hay một bất động sản đầu tư tốt. Nếu khó,  hãy  chủ động tìm hướng đi cho mình và kết nối với nhiều người sẵn sàng giúp đỡ bạn.

 Tự tạo hệ thống dữ liệu

 Hoạt động có hệ thống là điều rất cần thiết, hệ thống có thể giúp bạn tìm nguồn cung ứng sàng lọc và quản lý. Chẳng hạn, để bạn có hệ thống sàng lọc người thuê nhà hoặc mua bất động sản. Điều này, đảm bảo bạn lựa chọn một cách công bằng và giúp ngăn chặn dẫn đến kiện cáo không mong muốn. Nếu bạn không dành thời gian để tạo hệ thống, bạn phải chấp nhận thuê  một công ty quản lý tài sản hoăc một người quản lý uy tín.

Lợi ích chính là đầu tư sẽ tạo ra dòng tiền

Lợi ích chính của đầu tư bất động sản an toàn là tạo ra dòng tiền và tăng khoản thu nhập hàng tháng của bạn. một tài sản có lợi nhuận 10% hoặc cao hơn thì chắc chắn tạo ra dòng tiền tốt nhưng thấp hơn hoặc không có lợi nhuận, thì tốt nhất bạn nên xem lại.

Những thông tin trên là tồng hợp ý kiến của những chuyên gia hay người có kinh nghiệm trong thị trường bất động sản. Bạn cần tham khảo thêm nhiều người tại khu vực trước khi lựa chọn loại sản phẩm bất động sản, cũng như tính pháp lý của sản phẩm trước khi đầu tư

                                                                                                   Ngọc Phong (Tổng hợp)

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu