Cô gái trẻ từ Daegu Hàn Quốc về Việt Nam sau màn khoe mẽ bí kíp qua mặt cách ly dịch Covid-19 ... đã bị cách ly

26/02/2020 18:10

Sau màn livestream khoe chiến tích vượt "thông chốt" cách ly Covid-19 thành công, cô gái trở về từ Daegu Hàn Quốc đã được triệu tập khẩn vể cơ sở gần nhất để làm việc và đã bị cách ly. 

Sau nhiều giờ truy lùng ráo riết về tung tích gái Việt có quốc tịch Hàn (lấy chồng Hàn) trở về Việt Nam đã trốn cách khiến nhiều người phẫn nộ. Hiện cư dân mạng đã tìm ra nơi cô gái đang ở là Bình Dương.

Nhanh chóng, đầu giờ chiều 26/2/2020, cơ quan chức năng đã bắt tay vào cuộc và triệu tập khẩn để lấy lời khai vụ việc. Sở Y tế Bình Dương thông báo đã tìm được cô gái trên và buộc cô phải cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương.


 Cô gái livestream trốn cách ly đã bị triệu tập lấy lời khai

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cô gái tên là N.T. T., có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An. Cô sống tại Daegu, nhưng đã qua thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay đi TPHCM. Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

 
Cô gái trở về từ Hàn Quốc đã trốn cách ly và khoe chiến tích lên trang cá nhân.

Sau đó cô livestream phổ biến “bí quyết” này trên Facebook. “Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não” – cô nói.

Cô gái livestream và chia sẻ "bí kíp" qua mặt cơ quan kiểm soát dịch.

Khi về đến Dĩ An, cô vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng và đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để khám, nhưng không có dấu hiệu mắc bệnh.

Ngay sau đó, cô đã được ngành y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra dịch tễ của cô, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

Ngọc Phong/Theo Đời sống xã hội 

Tags:

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình DươngCô gái livestream và chia sẻ

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu