Những điểm trong Luật Phòng, chống tác hại của bia rượu số 44/2019/QH14 được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020

27/12/2019 19:41

Luật Phòng, chống tác hại của bia rượu số 44/2019/QH14 được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020

Ảnh Internet

Nhằm phòng chống tác hại của rượu bia, Luật quy định nghiêm cấm các hành vi như : Xúi giục, kích động, lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu, bia chưa đủ 18 tuổi. Cấm người kinh doanh  bán, cung cấp, khuyến mại, quảng cáo rượu, bia có độ cồn từ 15 độ trở lên. Đồng thời cấm sử dụng lao động là người chưa đủ 18 tuổi trực tiếp tham gia vào việc sản xuất, mua bán rượu, bia, người điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Sử dụng nguyên liệu, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến không được phép dùng trong thực phẩm; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không bảo đảm chất lượng và không rõ nguồn gốc, xuất xứ để sản xuất, pha chế rượu, bia.

Cấm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập.

Theo đó, những địa điểm không được uống rượu, bia như: Cơ sở giáo dục, y tế trong thời gian  làm việc, khu vực chăm sóc, nuôi dưỡng, vui chơi, giải trí dành cho người chưa đủ 18 tuổi. Cơ sở cai nghiện, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, cơ sở giam giữ phạm nhân và cơ sở giam giữ khác.Cơ sở bảo trợ xã hội, nơi làm việc của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập trong thời gian làm việc, trừ địa điểm được phép kinh doanh rượu, bia và các địa điểm công cộng theo quy định của Chính phủ.

Ngọc Phong (TH)

http://batdongsan12h.vn/phap-luat/luat-phong-chong-bia-ruou-so-442019qh14-1575.html

Tags:

Luật Phòngchống tác hại của bia rượu số 44/2019/QH14 được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu