Công ty Thắng Lợi và Thanh Long NewTown bắt tay nhau huy động vốn?

10/08/2019 20:02

Dự án Young Town Tây Bắc Sài Gòn do Công ty TNHH Thanh Long NewTown làm chủ đầu tư đã cho khách hàng kí "thỏa thuận đặt chỗ" khi dự án vẫn chưa hoàn thiện.

Có dấu hiệu huy động vốn

Dự án Young Town Tây Bắc Sài Gòn là một trong số ít những dự án sở hữu địa thế tốt khi tọa lạc ngay trên mặt tiền đường 823, Đức Ngãi, Đức Hòa, Long An, giao thông thuận lợi kết nối các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh,… Dự án có diện tích 20 ha, nằm tại mặt tiền vành đai 4, xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An. Hiện tại, dự án đang tiến hành giai đoạn một gồm 9,5 ha với 561 sản phẩm trong đó có 459 lô đất nền & 102 căn nhà phố. Năm 2020, CĐT sẽ tiếp tục cho thực hiện giai đoạn 2 với 11 ha.

Được biết, Chủ đầu tư của dự án Young Town Tây Bắc Sài Gòn là Công ty TNHH Thanh Long NewTown và đơn vị phát triển dự án là Công ty CP Địa ốc Thắng Lợi.
Hiện tại CĐT dự án và Công ty Thắng Lợi đã cho khách hàng kí “thỏa thuận đặt chỗ” với giá trị mỗi sản phẩm là 50 triệu đồng.

Dự án Young Town Tây Bắc Sài Gòn mặc dù chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng đã huy động vốn từ khách hàng.

Theo ghi nhận của PV, hiện tại dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Phía trong dự án, các tiện ích như công viên vẫn dang trong quá trình hoàn thiện, đường đi vẫn chưa được trải nhựa.
Như vậy, có thể thấy được việc cho khách hàng kí “thỏa thuận đặt chỗ” là một hình thức huy động vốn của Công ty Thanh Long NewTown và Công ty Thắng Lợi nhằm mục đích thu tiền của khách hàng. Việc làm này có thể sẽ gây ra nhiều rủi ro sau này cho khách hàng.

Chủ đầu tư dự án khi kinh doanh bất động sản phải đảm bảo đủ các điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh theo quy định tại Điều 55 Luật kinh doanh bất động sản.

Luật sư Nguyễn Viết Giao cho biết: “Theo Luật Kinh doanh bất động sản quy định muốn mở bán hoặc kêu gọi vốn thì phải xong phần móng và được ngân hàng bảo lãnh. Phải được phê duyệt tất cả các giấy tờ pháp lý và xây xong phần móng thì mới được huy động vốn”.

Tự ý đặt tên thương mại

Dự án Young Town Tây Bắc Sài Gòn thời gian vừa qua được CĐT Công ty TNHH Thanh Long NewTown và đơn vị phát triển dự án là Công ty CP Địa ốc Thắng Lợi tiến hành quảng cáo rầm rộ trên nhiều trang web như: diaocthangloi.vn, thangloigroup.vn,… Và hiện tại, cả CĐT và đơn vị phát triển dự án đều đang sử dụng tên thương mại là Dự án Young Town Tây Bắc Sài Gòn để tiến hành cho khách hàng kí hàng loạt “thỏa thuận đặt chỗ”.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Sở Xây dựng Long An thì trên địa bàn huyện Đức Hòa hoàn toàn không có dự án nào có tên là Young Town Tây Bắc Sài Gòn.

Trang chủ của Công ty Cổ phần Địa ốc Thắng Lợi đã đưa hàng loạt thông tin giới thiệu dự án Young Town Tây Bắc Sài Gòn khi tên thương mại của dự án này vẫn chưa được các cơ quan chức năng chấp thuận.
Trên thực tế, tên thật của dự án nói trên là: “Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư dành cho người có thu nhập thấp”, do Công ty TNHH Thanh Long New Town làm chủ đầu tư đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số số 4332/QĐ-UBND ngày 01/12/2017.

Cụ thể, Sở Xây dựng Long An Thông tin: “Dự án Young Town Tây Bắc Sài Gòn, do Công ty TNHH Thanh Long New Town làm chủ đầu tư, không đúng với tên dự án được duyệt. Tên dự án do UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư là “Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư dành cho người có thu nhập thấp””.

Như vậy, có thể thấy được rằng, Công ty TNHH Thanh Long NewTown và Công ty CP Địa ốc Thắng Lợi đã bắt tay nhau “tự ý” đặt tên thương mại để rao bán dự án khi chưa được các cơ quan chức năng cho phép. Điều này đã vi phạm vào Khoản 3 Điều 19 Luật Nhà ở.

Được biết, Công ty Cổ phần Địa ốc Thắng Lợi hiện là đơn vị phát triển của một số dự án đình đám như: Young Town Tây Bắc Sài Gòn, Galaxy Hải Sơn, Thắng Lợi Centrall Hill,… Khách hàng cần thận trọng tìm hiểu kĩ thông tin của các dự án trước khi quyết định xuống tay đầy tư vào một dự án nào đó.

 Theo Tấn Thành/https://baosuckhoecongdong.vn

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu